Bún chả ram tôm đất Bình Định

01/04/2019 | 206

Ngày cuối tuần nếu được nhâm nhi một tô bún chả ram tôm đất Bình định nóng hổi cùng rau sống, nước mắm chua ngọt. Vị ngot đậm đà của tôm đất, thơm nồng của hành tím, béo của mỡ, giòn tan của bánh tráng hòa quyện với vị cay nồng của nước mắm, thêm vào vị thanh mát của rau sống thì ngon không gì bằng.

Bạn cũng có thể dễ dàng chế biến hoặc đặt hàng tại đây để có thể thưởng thức nóng hổi món ăn dễ đi vào lòng người này.

Cách làm

Bước 1:  Chuẩn bị

Pha nước chấm: nước chấm chả rôm chuẩn vị là mắm chua ngọt. Chọn nước mắm ngon pha với nước theo tỉ lệ 1 mắm 2 nước rồi bắt lên bếp nấu sôi. Khi hỗn hợp nguội thì vắt chanh, băm ớt tỏi thật nhuyễn cho vào, nêm đường cho vừa khẩu vị.

Rửa Rau thơm, dưa leo, xoài thật sạch để ráo nước, xà lách lặt từng lá, rửa sạch.

Dưa leo cắt khúc mỏng để cuốn bánh tráng.Cắt xoải dòn từng miếng nhỏ (nếu có)

Bún tươi

Bánh tráng cuốn.

Dĩa rau chuẩn bị ăn món bún chả ram 

Bước 2: Chiên chả ram 

Nghệ thuật chiên để chả vừa chín giòn tới mà không bị cháy. Cho chảo lên bếp lửa, khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, cho hơi nhiều dầu xíu để chiên ngập được cuốn.

Có một bí quyết nhỏ để chả ram có thể giòn lâu là nặn vào dầu vài giọt chanh. Để chả ram chín đều cả trong và ngoài đó cho 1 tép tỏi vào trong dầu, đến khi tỏi vàng thì cho chả ram vào chiên cả bằng lửa to 4 phút đầu, sau đó cho lửa nhỏ chiên tiếp với thời gian như vậy. Như thế cuốn sẽ chín đều từ trong ra ngoài và có thể để được lâu được, tránh chiên với lửa lớn liên tục có thể làm cuốn bị cháy hoặc bị trường hợp chả ram ở ngoài chín nhưng bên trong còn sống.

Dùng đũa gắp chả ram thả nhẹ nhàng vào trong dầu, trở đều tay các mặt đến khi thấy màu cam vàng đều khắp cuốn chả là gắp ra đĩa có lót 1 lớp giấy hút dầu. Tiếp tục chiên những cuốn còn lại.

Chiên chả ram tôm đất Bình Định

Vậy là bạn đã hoàn thành món chả ram Bình Định cho bữa ăn gia đình khác biệt và lạ miệng vào cuối tuần rồi đấy!

Bước 3: Thưởng thức thôi

Thử tưởng tượng,vào một buổi chiều tối đẹp trời có đĩa chả ram nóng hổi, rau sống tươi xanh, lấy bánh tráng cuốn 1 cái vừa chả ram vừa rau chấm với nước mắm tỏi ớt chua ngọt sẽ cảm nhận ngay tiếng lách tách của lớp võ giòn tan vỡ ra, đầu lưỡi chạm ngay vị ngọt béo của tôm và thịt mỡ, rồi vị cay nồng của nước mắm, thêm vào vị thanh mát của rau sống, tất cả hòa quyện với nhau kích thích từng vị giác.

Mâm bún chả ram tôm đất

Chả ram tôm đất Bình Định thường được làm trong các dịp hội ngộ bạn bè, gia đình, hay dịp giỗ, lễ, hay đãi khách, chắc chắn nó sẽ làm hài lòng vị khách khó tính không phải bởi sự cầu kỳ mà chính là sự đơn giản, gần gũi trong cách làm và hương vị ngon say mê. Hãy mua ngay gọi ngay 0903.187.647 để có món này thưởng thức ngay nha. 


(*) Xem thêm:

Bình luận
Gọi ngay : 0903.187.647