Tự làm bánh cuốn chả bò Bình Định

02/04/2019 | 88

Bạn đã bao giờ ăn qua món bánh cuốn ăn với chả bò chưa? Bánh cuốn rất phong phú với nem chua chợ Huyện, bánh tôm giòn rụm, với miếng chả bò Bình Định đậm đà cùng tiêu hột cay xé lưỡi tạo ra hương vị khác lạ độc đáo khó tìm.

Bạn hãy làm thử và thưởng thức nha. Chỉ cần có một chiếc chảo chống dính và các nguyên liệu đơn giản dưới đây, Và mua ngay Chả bò Bình Định tại đây, bạn đã có thể cho ra lò món bánh cuốn thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để có đĩa bánh cuốn chả bò Bình Định thơm ngon nức mũi bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây dùng làm cho 4 người ăn. Tùy theo khẩu vị, sở thích, bạn có thể gia giảm cho phù hợp nhé.

150 g bột gạo.

65 bột năng.

100g hành tím bóc vỏ.

100g mộc nhĩ (nấm mèo) đã được ngâm mềm nước ấm và cắt nhỏ.

150g thịt nạc xay nhuyễn

Dầu ăn

Thịt lợn băm

Hành lá, giá luộc, rau thơm

Chả bò Bình Định

Nem chua chợ Huyện

Cùng các loại gia vị ớt cắt nhỏ, chanh đường, muối, mắm nhĩ Bình Định, hạt nêm …

2. Cách thực hiện

Thời gian thực hiện món bánh cuốn từ 20 – 30 phút.

Bước 1: Pha bột làm bánh cuốn

Đầu tiên cho bột gạo, bột năng, nước, thêm một muỗng canh dầu ăn vào tô lớn, sau đó khuấy đều hỗn hợp cho đến khi bột hoàn toàn hòa tan. Bạn có thể dùng dụng cụ đánh trứng hay muỗng để khuấy.

Đầu tiên cho bột gạo và bột năng vào trộn đều, thêm ít muối, dầu ăn, và 500 ml nước vào tô bột khuấy trộn đều tay để hỗn hợp tan và hoà quyện vào với nhau.( Bạn có thể dùng dụng cụ đánh trứng hay muỗng để khuấy).

Dùng màng bọc thực phẩm, bọc tô bột lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong 2 tiếng.

Cách pha bột làm bánh cuốn

Bước 2: Làm nhân bánh

Mộc nhỉ ngâm nước, cho nở rồi rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá thái nhỏ. Hành củ lọt bỏ vỏ và thái nhỏ. 

Sau đó bắt chảo lên bếp khi dầu ăn sôi, cho hành vào đun phi thơm và nhớ để lại một phần. Khi hành vàng vớt cho ra tô.

Tiếp đến cho chảo khác lên lên, cho phần hành còn lại vào phi thơm và cho thịt xây vào xào. Sau đó cho vào ít muối, khoảng ¼ muỗng muối, hạt nêm vào cho nhân đậm đà. Khi thịt đã chín cho mộc nhỉ vào để xào (Bạn có thể ướp thịt với gia vị để 15 phút, như vậy sẽ ngấm và ngon hơn). Tiếp theo cho hành lá, ngò cắt nhỏ và tiêu xay vào để cho nhân bánh thơm hơn. Tắt bếp và múc nhân ra tô. 

Thực hiện theo chỉ dẫn trên, bạn đã có ngay nhân bánh hấp dẫn

Bước 3: Pha nước mắm chua ngọt

Ớt bỏ hạt, xắt tròn rồi băm nhuyễn.Tỏi bóc vỏ, đập nhuyễn.

Cho 1 muỗng canh đường trắng 30g, 2 muỗng canh nước lọc đun sôi để nguội, 1 muỗng canh nước mắm nhĩ Bình Định loại ngon, ít nước cốt chanh (nếu thích) vào chén và khuấy đều. Sau đó bạn khuấy đều. Rồi cho ớt, tỏi băm vào bát, khuấy đều lên là bạn đã có chén nước mắm chua ngọt vừa ăn.

Nếu bạn thích ăn nước mắm ngọt kiểu miền Nam thì dùng 50g đường, và 50ml nước mắm và bỏ dấm.  Nếu bạn thích vị đậm hơn thì có thể tăng lượng nước mắm lên 30ml.

Nước chấm bánh cuốn cần phải được giữ ấm nóng trong chai thủy tinh cho đến khi ăn.

Với công thức pha nước chấm bánh cuốn này, món bánh cuốn của bạn chắc chắn sẽ thơm ngon không thể cưỡng lại được.

Nước chấm góp phần không nhỏ tạo độ ngon cho món ăn

Bước 4: Tráng bánh cuốn

Lấy hỗn hợp bột ra khỏi tủ lạnh. Cho chảo chống dính lên bếp, đợi chảo nóng, bạn dùng chổi quết dầu lên chảo, sau đó cho lớp bột mỏng vào chảo và đảo đều tay.

Sau 15 giây khi bánh đã chín, bạn đổ bánh ra mâm/khay sạch (đã phết dầu) rồi nhanh tay đổ bột vào chảo để làm mẻ bánh thứ 2.

Với chiếc bánh đã được đổ ra mâm/khay, bạn múc một muỗng thịt xào mộc nhĩ trải đều lên bánh, rồi cuộn lại. Lặp lại các hành động này nhiều lần cho đến khi hết bột hoặc thịt thì ngừng.

Cách làm vỏ bánh không khó như bạn nghĩ nhé

Bước 5: Chuẩn bị đồ ăn kèm

Dưa leo, rau thơm cắt nhỏ; chả bò Bình Định thái khoan tròn rồi cắt lát nhỏ, nem chua chợ Huyện cắt miếng vừa ăn, giá luộc sơ hoặc chín.

Thêm một ít đồ ăn kèm, bạn sẽ có ngay đĩa bánh cuốn thơm ngon, đủ dinh dưỡng

Bước 6: Trang trí và thưởng thức

Cho bánh cuốn ra đĩa, xếp chả, nem, dưa leo, rau phim và rắc hành phi lên trên. Bạn nhớ ăn kèm bánh cuốn với nước mắm khi còn nóng sẽ hấp dẫn hơn đó.

Chỉ cần từ 20 - 30 phút là bạn đã có ngay món bánh cuốn hấp dẫn.

Vào những ngày cuối tuần họp mặt gia đình hay tụ họp cùng nhóm bạn, hãy cùng làm món bánh cuốn chả bò Bình Định nóng hổi để làm phong phú thực đơn ăn uống nhé.


(*) Xem thêm:

Bình luận
Gọi ngay : 0903.187.647