Bánh tráng nước dừa Tam Quan Bình định


Tình trạng : Còn hàng

Bánh tráng nước dừa Tam Quan Bình Định là một món ăn ngon và giản dị. Chỉ cần bánh được nướng thật đều qua than hồng bánh sẽ phồng lên dậy mùi béo ngậy của nước dừa, mùi thơm bốc lên quyến rũ nhai vào miệng giòn tan vị béo của dừa hoàn quyện với vị béo của mè, hành kết hợp với mùi tiêu tạo nên hương vị dân dã đậm đà vô cùng hấp dẫn.


70000
Số lượng :

Để làm ra một chiếc bánh tráng nước dừa Tam Quan Bình Định  không hề dễ. Đây là một loại bánh đặc biệt dày và thơm ngon cho nên người làm cũng phải bỏ ra nhiều công sức. Chiếc bánh được làm ra phải có mùi thơm đậm đà từ gạo ,mè, hành , tiêu và dừa, phải mặn mà hơn so với cách loại bánh thông thường.

1. Nguyên liệu chuẩn để làm ra bánh tráng dừa bao gồm:

Nguyên liệu 1: Bột gạo xay

Nguyên liệu 2: Nước cốt dừa được lấy từ sọ dừa không quá già mà cũng không quá non.

Nguyên liệu 3: Tiêu hột phải là tiêu đen chưa xay nhuyễn.

Nguyên liệu 4: Củ hành tím

Nguyên liệu 5: Gia vị: muối.

Các công đoạn để làm bánh tráng nước dừa của người thợ làm bánh:

Công đoạn đầu tiên là phải nhóm bếp lò. Bếp phải đạt tiêu chuẩn đủ độ nóng thì bánh mới có thể chín được vì bánh dày và nguyên liệu kèm phụ theo cũng khó chín.

Sau khi nhóm lò xong người thợ làm bánh sẽ chuẩn bị nguyên liệu. Mỗi người một công việc người xoay dừa, người lắng bột, người gọt hành, thái hành. Nguyên liệu sẽ được làm ngay lúc đó để bánh làm ra không bị hôi hay có mùi chua.

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong, nguyên liệu sẽ được cho gia vị vừa phải sau đó đánh đều tay để chuẩn bị cho việc tráng bánh.

Tránh bánh là một công đoạn rất khó đòi hỏi người thợ làm bánh phải có kinh nghiệm  và hết sức cẩn thận và tỉ mỉ .

Sau khi bánh được tráng xong bắc và bỏ ra phiên. Người thợ ở công đoạn này phải nhanh tay  và khéo léo để làm sao cho bánh được thẳng và đẹp mắt.

Cuối cùng là công đoạn phơi bánh. Bánh phải được phơi nắng gắt thì mới được. Nếu không có nắng bánh phải được phơi 2- 3 ngày thì mới khô.

2. Cách sử dụng và bảo quản bánh tráng nước dừa:

Điểm đặc biệt của bánh tráng nước dừa Tam Quan Bình Định là bánh to hơn và được tráng làm lớp dày. Bánh không ăn ngay mà phải nướng.

Bánh tráng nước dừa dừa Tam Quan Bình Định là một món ăn ngon và giản dị. Chỉ cần bánh được nướng thật đều qua than hồng  ánh sẽ phồng lên dậy mùi béo ngậy của nước dừa, mùi thơm bốc lên quyến rũ  nhai vào miệng giòn tan vị béo của dừa hoàn quyện với vị béo của mè, hành kết hợp với mùi tiêu tạo nên hương vị dân dã đậm đà vô cùng hấp dẫn.

Bánh tráng nước dừa có thể ăn không hoặc bạn có thể chấm với xì đầu đều rất tuyệt vời.

Giao hàng vào tất cả các ngày trong tuần

Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát tránh nhiệt độ cao

Thời hạn sử dụng tốt nhất trong vòng 1 tháng

Hãy gọi ngay đến số điện thoại 0903.187.647 để thưởng thức ngay món đặc sản bánh tráng nước dừa  này , loại ràng 10 cái.

Sản phẩm liên quan
Gọi ngay : 0903.187.647